Bức tranh bất động sản Sapa – Lào cai

Lào Cai là một tỉnh ở tây bắc nước ta có diện tích 6.384 km2, và tiếp giáp với Trung quốc. Lào cai có 2 điều nổi bật được nhắc tới đó là khu du lịch Sapa có đỉnh Fansipan nóc nhà đông dương. Và Tp Lào cai có thể nhìn trực tiếp qua Trung Quốc, thuận tiện việc giao thương và du lịch.

Một trong những địa điểm nổi bật nhất của Lào Cai là Sapa. Một thị trấn nhỏ nằm tại đông nam Lào Cai, mang tiềm năng du lịch và bất động sản nhất Lào Cai. Và vấn đề chung ta cần bàn là bức tranh bất động sản Lào cai nói chung và Sapa nói chung.

Hiện tại, Sapa có diện tích 24.02km2 và hứa hẹn sẽ được mở rộng thêm, khu Sapa được trực tiếp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phê duyệt nâng cấp lên thành Thị Xã Sapa.

bất động sản sapa
Bất Động Sản Sapa Trật Trội, Không Được Quy Hoạch Đồng Bộ

Khi được nâng cấp lên thành thị xã lúc này các nguồn vốn đầu tư từ Thành Phố Lào Cai sẽ đổ về để mở rộng và phát triển Sapa quy mô và đồng bộ hơn. Kêu gọi các nhà đầu trong nước và ngoài nước về để cùng phát triển Sapa.

Nói đến bất động sản và du lịch thì yếu tố then chốt vẫn là giao thông. Với sự triển khai kịp thời sân bay Lào cai kế bên cao tốc Hà Nội – Lào cai và đặt tại điểm đầu cao tốc Lào cai – Sapa.

Một sự kết hợp tuyệt vời, du khách khi xuống máy bay sẽ di chuyển theo đường cao tốc cực kỳ thuận lời. 2 dự án này chắc chắn là cú hích khiến Sapa nhảy vọt về bất động sản. Sapa sẽ trở thành khu du lịch số 1 phía Bắc của Việt nam.

dự án sapa jade hill
Các Khu Nghỉ Dưỡng Mới Tại Sapa

Nắm bắt được xu hướng đó, các ông lớn như Vingroup, Sungroup, Trường Giang Sapa,… đã đầu tư vào Sapa rất nhiều dự án.

Hiện tại, Sungroup có 12 dự án bao quanh Sapa. Đầu tư vào Sapa thời điểm này hứa hẹn giá trị sẽ tăng gấp 2 3 lần trong 5 năm tới.
Sapa có 3 tuyến đường huyết mạch, cũng chính là 3 hướng chính có thể phát triển bất động sản.

Hướng thứ nhất:
Tây bắc, quốc lộ 4D nối thị trấn Sapa đến Lai châu qua con đèo hùng vĩ Ô quy hồ. Hướng này có địa hình đồi núi lởm chởm khó có thể phát triển bất động sản.

Hướng thứ hai:
Đông bắc, quốc lộ 4D nối thị trấn Sapa đến thành phố Lào cai. Với địa hình đèo núi rất khó để phát triển bất động sản theo hướng này.

Hướng thứ ba:
Đông Nam, tuyến đường chạy dọc theo thung lũng mường hoa, men theo sườn núi Hàm Rồng. Với 2 hướng còn lại không phát triển bất động sản được, chắc chắn trung tâm thị trấn Sapa sẽ dịch chuyển về hướng này.

tổng thể dự án sapa jade hill
tổng thể dự án sapa jade hill

Nằm tại cửa ngõ của trung tâm Sapa mới, dự án nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill của chủ đầu tư Trường Giang Sapa tọa lạc tại núi hàm rồng view thung lũng mường hoa. Với tổng diện tích 47ha tổ hợp nhiều phân khu biệt thự, liền kề shophouse và căn hộ khách sạn condotel chắc chắn sẽ được du khách lựa chọn để nghỉ dưỡng khi đến với Sapa.

Bức Tranh Bất Động Sản Sapa – Lào Cai
Rate this post