Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng gồm các hạng mục biệt thự, condotel, nhà phố liền kề,…thường được chủ đầu tư xây dựng ở các khu du lịch sầm uất, khu nghỉ dưỡng. Ngoại trừ đại gia và giới siêu giàu mua bất động sản nghỉ dưỡng với mục đích nghỉ dưỡng lâu dài thì hầu hết những người mua các bất động sản nghỉ dưỡng là để kinh doanh sinh lời. Như vậy là bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn một trong hai hình thức kinh doanh là: tự kinh doanh hoặc cho tham gia chương trình cho thuê của một bên thứ 3.

bất động sản nghỉ dưỡng

Ưu điểm khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng

Tiềm năng sinh lời lớn

Vì được xây dựng tại nhưng khu du lịch sầm uất nên giá bất động sản cũng tăng trưởng theo. Mức độ tăng giá của bất động sản tùy thuộc vào tầm nhìn của chủ đầu tư, chọn vị trí dự án cũng như quy hoạch hơp lý.

Cam kết lợi nhuận

Khác hàng được lựa chọn tham gia chương trình cho thuê của chủ đầu tư hoặc tự cho thuê. Khi tham gia chương trình cho thuê chủ đầu tư sẽ cam kết mức lợi nhuận 7 đến 15%/ năm. Đầu tư không có rủi ro, giá trị bền vững

Sở hữu lâu dài

Vấn đề pháp lý luôn được quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư bất động sản. Các dự án nghỉ dưỡng có pháp lý mạnh, nhà đầu tư sẽ được kí các hợp đồng rõ ràng minh bạch. Sổ đỏ vĩnh viễn, tài sản tích lũy cho thế hệ sau.

Vừa ở vừa cho thuê

Vì sở hữu sổ đỏ vĩnh viên nên nhà đầu tư cũng có hoàn toàn quyền ở và cho thuê, cũng như sang nhượng cho người khác một cách nhanh chóng. Đối với shophouse, khách hàng cố thể ở tầng 3 4 và cho thuê tầng 1 2

Nhược điểm và những vấn đề cần lưu ý

Tính pháp lý

Một số dự án chỉ được cấp đất 50 năm nhưng vấn bán cho khách hàng. Cần tìm kiếm những dự án được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, ví dụ điển hình như Sapa Jade Hill tại Sapa – Lào Cai

dự án sapa jade hill

Khả năng cho thuê

Qúy khách cần cân nhắc khả năng cho thuê của bất động sản tại khu vực đó. Tình trạng full phòng có cao không? nhằm thu về lợi nhuận một cách tốt nhất.

Chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư “có tâm” sẽ không chạy theo lợi nhuận, tăng số phòng nhiều nhất có thể mà mất đi khuôn viên hành lang, cảnh quan, nhà điều hành và các tiện ích. Tạo nên chất lượng phục vụ khách thuê kém sẽ ít khách thuê. Từ đó lợi nhuận thu về của nhà đầu tư cũng thấp đi.

Dự án nghỉ dưỡng núi hay biển?

Những thành phố du lịch biển sầm uất như đà nẵng, nhà trang và phú quốc thu hút lượng lớn khách du lịch. Kéo theo sự phát triển mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng. Và đang dần đi vào bão hòa.

Hơn nữa, BĐS biển chỉ khai thác được 1 mùa trong năm. Còn BĐS núi thì khai thác được 4 mùa. Và một điều ảnh hưởng không nhỏ là sự ô nhiễm của môi trường biển cũng như thiên tai.

dự án sapa jade hill

Dự án nghỉ dưỡng núi đầu tiên tại việt nam

Đi tắt đón đầu trong bất động sản nghỉ dưỡng núi, chủ đầu tư Trường Giang Sapa triển khai dự án Sapa Jade Hill. Dự án tọa lạc tại núi Hàm Rồng, view ôm trọn thung lũng mường hoa, chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa 1.8km. Dự án bao gồm các hạng mục biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố liền kề và condotel.

Sổ đỏ vĩnh viễn, cam kết lợi nhuận cùng sự đồng hành của ACCOR, đơn vị vận hành khách sạn hàng đầu thế giới.

Sapa Jade Hill xứng đáng là nơi đáng đầu tư nhất tại thị trường bất động sản Sapa!

Có nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng? Cần lưu ý nhưng vấn đề nào?
5 (100%) 1 vote