Sapa được công nhận khu du lịch quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1927/QĐ-TTg, ngày 01/12/2017 công nhận Khu du lịch Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai là Khu du lịch quốc gia.

Sapa, Lào cai là một thị trấn nhỏ nằm ở phía tây bắc nước ta. ở Sapa có khí hậu 4 mùa trong một ngày, mát mẻ quanh năm và đặc biệt là đỉnh điểm mùa đông có thể có tuyết trắng đẹp như trời tây.

Sapa từ thời pháp thuộc được thực dân Pháp khai phá và xây dựng thành một thung lũng nghỉ dưỡng. Dấu ấn là những công trình như nhà thờ đá ở trung tâm thị trấn và tu viện cổ ở bản Tà Phìn.Sapa là khu du lịch quốc gia

Ngày nay, Sapa nổi lên như một điểm vàng du lịch của miền bắc nói riêng và việt nam nói chung. Không biết vì lý do gì mà du khách nước ngoài đến Việt Nam muốn được ghé Sapa một lần. Theo thống kê, 2017 Sapa thu hút 3 triệu lượt khách du lịch trong đó 60% du khách nước ngoài.

Cùng với sự nâng cấp Sapa lên thị xã và các dự án sân bay lào cai, cao tốc lào cai –
sapa. Đủ yếu tố để được công nhận sapa là khu du lịch quốc gia.

Theo quyết định Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành liên quan tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Khu du lịch quốc gia Sa Pa để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch đến với Khu du lịch quốc gia Sa Pa.

sapa ngọc bích

Đồng thời, thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển Khu du lịch quốc gia Sa Pa; nghiên cứu, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về những cơ chế chính sách phù hợp thúc đẩy du lịch phát triển bền vững theo đúng định hướng Quy hoạch đã được phê duyệt và Quy chế quản lý.

Với những điều kiện trên, chắc chắn trong vòng 5 năm tới Sapa sẽ có một cú hích nhảy vọt về du lịch và bất động sản. 

Hiện tại đang có các khu du lịch như Sapa Jade Hill do CĐT Trường Giang Sapa mang đậm tính bản địa, công viên vui chơi do tập đoàn Sungroup làm

Thủ Tướng Phê Duyệt Sapa Là Khu Du Lịch Quốc Gia
Rate this post